Liệu pháp massage tuina là gì và các công nghệ cơ bản của chiếc hình massage này

Massage tuina mang căn do trong khoảng Trung Quốc và được xem là 1 trong những cách chăm nom thân thể thượng cổ nhất. Massage tuina được tiêu dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc bên cạnh châm cứu, khí công và thảo dược.
Giống như nhiều cái mát xa phương Đông khác, tuina cũng nhằm mục đích điều trị những rối loàn thuộc các mẫu khác nhau bằng cách khôi phục lại chiếc năng lượng quan yếu.

Massage Tui Na là gì?

Massage Tui Na là một chiếc massage đặc biệt của Trung Quốc được đặc biệt bởi phổ biến thao tác và thao tác, kết hợp giỏi với nhau để đưa ra một bí quyết điều trị tư nhân cho mỗi người.
tiêu chí của massage Tui Na là đảm bảo duy trì và cải thiện – khi cần phải có – về loại năng lượng quan yếu ” Qi ” chảy trong cơ thể của mỗi tư nhân trong các kênh cụ thể được gọi là kinh tuyến .

>>> sở hữu thể bạn chưa biết: massage tẩm quất đà nẵng

Massage tuina hoạt động ra sao?

Massage tuina dựa trên một số các nguyên tắc căn bản của y khoa cổ truyền Trung Quốc, cốt yếu hội tụ vào các nhân tố xúc cảm và thể chất của thân thể con người, không những thế cũng chú trọng vào những yếu tố bên ngoài khác như môi trường, các mối quan hệ thị trấn hội và chế độ ăn uống. Người ta tin rằng bạn chỉ có thể khỏe mạnh lúc thân thể tậu thấy sự phối hợp và thăng bằng cả ở bên trong lẫn bên ngoài.

mục tiêu của cách massage này là tạo ra sự kết hợp âm dương trong thân thể bằng bí quyết khai thông khí huyết , thúc đẩy luận bàn chất và hạn chế những rối loạn trong cơ thể, từ đó “đẩy lùi” bệnh tật và những vấn đề về mặt cảm xúc khác.
tương tự như châm cứu, massage tuina ảnh hưởng vào các kinh mạch và huyệt đạo để giúp điều hòa sự thăng bằng của khí huyết trong cơ thể, trong khoảng đó giúp cải thiện sức khỏe 1 cách thức đáng kể .

>>> tham khảo : http://massagecotruyen.edublogs.org/2019/11/23/can-than-khi-massage-vai-gay/

Massage tuina là cách thức hài hòa giữa âm và dương, do vậy các động tác massage với thể khác nhau về lực cũng như về tốc độ tác động . Một đôi động tác ảnh hưởng mạnh và sâu, một số khác lại nhẹ nhõm và êm ái hơn.

1 số động tác thiên về phần “âm”, chúng nhẹ nhàng , tiêu cực và thiền định hơn. Một số khác lại thuộc về phần “dương”, chúng năng động, sôi nổi và giàu nhựa sống hơn. Các động tác thuộc về phần dương thường hơi mạnh mẽ, giúp ảnh hưởng sâu vào những vị trí tắc nghẽn và khai thông chúng một cách dễ dàng .

các công nghệ xoa bóp cơ và khớp sở hữu thể giúp xếp đặt lại một số các “trật tự”. Việc massage các khớp cũng sở hữu thể giúp khôi phục chức năng của cơ và khớp 1 cách đáng kể .

Bạn mang thể tiêu dùng các khoa học khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bản thân. Để tăng hiệu quả, bạn có thể phối hợp massage mang việc đắp thảo dược, bôi hoặc uống thuốc.

Massage tuina sử dụng các công nghệ trâm bóp như thư giãn cơ bắp, bấm huyệt ở bàn chân và trên thân thể. Thỉnh thoảng, một số công nghệ đa dạng chuyên dụng cho người bị loãng xương và đau khớp cũng được ứng dụng , chẳng hạn như giạng cơ và vận động khớp.

>>> tìm hiểu : những thực phẩm bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu

8 công nghệ cơ bản thường được sử dụng trong massage tuina:

thoa bóp

Rung

vặn , xoắn

Nâng lên

Bấm, ấn

Nhào nặn

Day, miết

Vỗ, đánh

một số công nghệ khác với thể đề cập tới như:

Lăn: công nghệ này thường được tiêu dùng cho những chấn thương như bong gân hoặc căng cơ.

kỹ thuật “một ngón tay”: khoa học này tiêu dùng tiêu dùng 1 ngón tay để kích thích các huyệt đạo.

Nei gung: đây là một công nghệ massage toàn thân.

Anspa Massage

Lô 4-A9.4 đường 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

hotro@anspamassage.vn

08–88–49–89–89

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *